Radius: Off
Radius: km
Set radius for geolocation
Ốc Cay

Ốc Cay

Thật khó có thể diễn tả hết được độ ngon của món Ốc Hải Phòng nếu bạn không vào đúng hàng và không ăn vào đúng mùa đông. Mùa đông khi tiết trời se lạnh, mà được ngồi nhâm nhi một đĩa ốc nóng hổi thì sẽ thấy tuyệt vời biết bao. Bởi món Ốc Hải Phòng mang một nét đặc trưng rất riêng, bởi vị cay và vị ngọt hòa quyện vào nhau, thấm tận sâu trong từng con ốc, cho dù lớp vỏ bên ngoài là rất cứng. Đó cũng là điểm đặc biệt nhất của món ốc Hải Phòng.

Không ở đâu bán nhiều loại ốc như Hải Phòng, mặc dù ốc được nhập chủ yếu từ Nam Định và Ninh Bình. Bình thường khi vào hàng, đầu tiên bạn nên gọi một đĩa ốc luộc. Những con ốc béo ngậy kèm thêm một bát nước chấm pha theo phong cách của người Hải Phòng, ngòn ngọt, hơi cay cay… và chờ đợi cô chủ hàng làm những món tiếp theo.

Và rồi thứ đến bạn nên gọi một đĩa ốc xào nóng hổi. Vị ngọt đậm đà và vị cay thêm một chút mặn, vị vốn có trong món ăn của người Hải Phòng, thêm một chút nóng từ con ốc sẽ thật sự làm bạn nhớ mãi không quên. Cách xào ốc cũng hoàn toàn khác so với cách xào ốc ở Hà Nội hay Lạng Sơn (một nơi cũng xào ốc ngon). Không quá nhiều nước và không có nhiều thứ khác xào kèm với ốc, mà chỉ có đôi bàn tay khéo xào cho ốc ngon của cô chủ quán.

Quán tham khảo:
Quán Ốc Cây Xanh – Tân Tiến

  • Giở mở cửa: 15:00 – 23:00
  • Giá tham khảo: 30.000 – 100.000 đồng

Address

Address:

Xóm 6, Do Nha, Tân Tiến, An Dương, TP. Hải Phòng

GPS:

20.8851966, 106.5825314

Telephone:

-

Email:

-

Web:

-

Trả lời