Radius: Off
Radius: km
Set radius for geolocation
Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đầu tư Hải Phòng

Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đầu tư Hải Phòng

Loading…

Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đầu tư Hải Phòng tiền thân là Công ty Xây lắp số 8 được thành lập theo Quyết định số 669/QĐ-TCCQ ngày 30/5/1992 của UBND thành phố Hải Phòng, có trụ sở đặt tại địa điểm số 5 đường Lạch Tray – thành phố Hải Phòng.

Năm 1997, Công ty xây lắp số 8 Hải Phòng được phép mở rộng lĩnh vực kinh doanh, đảm nhận hai nhiệm vụ nhận thầu xây lắp và đầu tư phát triển nhà ở và đã được UBND thành phố Hải Phòng quyết định đổi tên là Công ty Xây dựng và Phát triển đầu tư. Sau 14 năm hoạt động theo mô hình doanh nghiệp nhà nước, năm 2005 Công ty thực hiện quyết định cổ phần hóa của UBND thành phố và lấy tên là Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đầu tư Hải Phòng.
Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đầu tư Hải Phòng là đơn vị có tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế độc lập, hoạt động theo Luật doanh nghiệp với các chức năng chủ yếu là  : nhận thầu xây lắp công trình, đầu tư phát triển nhà ở, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. Trải qua hơn 14 năm hoạt động, Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đầu tư Hải Phòng đã hoàn thành tốt mọi yêu cầu nhiệm vụ được Thành phố giao, chấp hành nghiêm chỉnh các chính sách của Nhà nước, đảm bảo tăng trưởng liên tục. Tính đến nay, Công ty không những hoàn thành trách nhiệm bảo toàn vốn mà đã nâng vốn hoạt động của doanh nghiệp lớn trên 300 lần so với số vốn được giao ban đầu là 365 triệu đồng. Hiện nay, Công ty đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp, công nhân lành nghề giàu kinh nghiệm, năng lực tài chính và kỹ thuật đảm bảo đáp ứng yêu cầu thi công xây dựng các công trình có quy mô lớn và thực hiện các dự án đầu tư theo nhu cầu thị trường.

Trong những năm qua, Công ty đã tổ chức thi công xây dựng hàng trăm  công trình nhà ở, dân dụng , công nghiệp, công trình kỹ thuật hạ tầng tại Hải Phòng và một số địa phương khác như Quảng Ninh, Lạng Sơn. Trong đó có một số công trình tiêu biểu đã được Bộ Xây dựng, Công đoàn Ngành Xây dựng Việt Nam  trao tặng Huy chương vàng chất lượng cao Ngành xây dựng Việt Nam như :  Khu chung cư Cát Bi,  Khu nhà ở Trần Nguyên Hãn, Trụ sở Bảo hiểm xã hội Hải Phòng, Trụ sở Bảo hiểm xã hội Quảng Ninh, Công trình ( nội thất ) Trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn và Hạ tầng Khu công nghiệp Nomura.

Bên cạnh phát triển công tác nhận thầu xây lắp, Công ty tập trung thực hiện các dự án đầu tư trong lĩnh vực nhà ở và khu đô thị. Các khu nhà ở do Công ty đầu tư đã góp phần chỉnh trang bộ mặt kiến trúc đô thị và tạo quỹ nhà ở cho xã hội. Tính đến nay,  Công ty đã trực tiếp đầu tư xây dựng trên 10 dự án trong đó có một số dự án tiêu biểu như  :  Khu nhà ở Trần Nguyên Hãn, Khu nhà ở  Trại Cau, Khu biệt thự  Lạch Tray, Khu chung cư Cát Bi, Khu nhà ở  Lam Sơn, Khu đô thị Cựu Viên , Khu chung cư Bắc Sơn – Kiến An –Hải Phòng

Các dự án do Công ty thực hiện đầu tư đã đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng với thiết kế kiến trúc phù hợp, kết cấu hạ tầng đồng bộ, các công trình tiện ích hoàn hảo, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng cải thiện nhu cầu về nhà ở và nâng cao chất lượng cuộc sống được thị trường tín nhiệm cao.

Trong đó, Công ty dặc biệt quan tâm đến sản phẩm phục vụ cho các đối tượng lao động. Dự án đầu tư Khu chung cư Cát Bi Hải Phòng là dự án thí điểm đầu tiên trên cả nước về xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp do Công ty đầu tư hoàn thành năm 2002 đã được Bộ Xây dựng trao tặng Huy chương vàng chất lượng cao Ngành xây dựng Việt Nam.  Đồng thời được các cấp, các ngành của Trung ương, địa phương đánh giá cao là một dự án có cơ chế chính sách phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho người có thu nhập thấp  giải quyết nhu cầu nhà ở của mình.

Trong thời kỳ đổi mới, Công ty đã chủ động điều chỉnh cơ cấu tổ chức bộ máy cho phù hợp, tăng cường nâng cao tính chuyên nghiệp trong bộ máy điều hành để tiếp cận với nhu cầu phát triển của nền kinh tế hội nhập. Năm 2007 Công ty đã tiến hành liên doanh với Tập đoàn đầu tư Khải Đệ – Trung Quốc để đầu tư xây dựng Dự án Khu đô thị Tinh Thành với diện tích mặt bằng 43.042m2, tổng vốn đầu tư 1.560 tỷ đồng

Năm 2010  Khu chung cư Bắc sơn là công trình Dự án phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp do Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đầu tư Hải Phòng làm chủ đầu tư đã được khởi công xây dựng, đây là công trình trọng điểm của thành phố Hải Phòng được đầu tư xây dựng theo Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của Thủ tướng chính phủ.

Hiện tại công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao đưa vào sử dụng cuối năm 2011.

Trong quá trình hình thành và phát triển của Công ty, do sớm được thử thách trong cơ chế thị trường, Công ty đã kịp thời nắm bắt cơ hội kinh doanh để vươn lên và trưởng thành. Năm 1996 Công ty đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương lao động hạng III do những đóng góp của doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc cùng tập thể CBCNV Công ty đã vinh dự được tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng, Chính phủ, Bộ Xây dựng và của thành phố Hải Phòng

Ngày nay, với đội ngũ cán bộ công nhân viên năng động, sáng tạo, cơ sở vật chất kỹ thuật không ngừng được đầu tư nâng cấp, đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV không ngừng được cải thiện nâng cao. Trong xu thế hội nhập hiện nay, Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển đầu tư Hải Phòng đang vững bước trên con đường phát triển và thực hiện tốt vai trò Nhà thầu và Nhà đầu tư.

Address

Address:

Số 5 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng

GPS:

20.851893, 106.68672300000003

Trả lời